Hello lovely folks,

สวัสดีผู้อ่านและผู้ที่ไม่ได้กะอ่านแต่หลงเข้ามาทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงเวลาของพระจันทร์ ดาวของเนื้อแท้ภายในจิตใจของมนุษย์ กับ New moon in Cancer หรือ คืนเดือนมืดในกรกฎวันที่ 10 กรกฎาคม 2021 เวลา 8.16 am (เวลาไทย) ที่ 18 องศา

ก่อนที่จะเข้าเรื่องกัน เรามาทำความรู้จักกับดาวจันทร์ (Moon, Lunar) แบบเล็กๆน้อยๆกันนิดนึง โดยดาวจันทร์ เจ้าดาว feminine หญิงสาว 1 ใน 2 ดาวของระบบสุริยะท่ามกลางดาวหนุ่มน้อยในระบบสุริยะจักรวาล (โดยมีดาวศุกร์เป็นเพื่อนสาวอีกดาวหนึ่ง) เป็นตัวแทนของ ความรู้สึก feelings emotions ความเป็นแม่ (mother figure) สัญชาติญาณ ตัวตนของเราระดับจิตใต้สำนึก หรือที่เอมชอบใช้คำว่า น้ำในใจ ดาวตัวแทนของสถานที่ที่เราจากมา จุดเริ่มต้นของเรา etc รวมถึงบางความเชื่อยังเป็นตัวแทนของชาติที่แล้ว past life

โดยดาวจันทร์นั้นเป็นดาวที่เคลื่อนที่ไปใน 12 ราศีได้ไวที่สุด ใช้ระยะเวลาประมาณ 28 วันในการเดินทางไปทุกราศี และใช้เวลาประมาณ 2.5 วันในการอยู่ใน 1 ราศี ทำให้หากใครก็ตามที่ต้องการที่จะทราบ moon sign หรือดาวจันทร์ของตัวเองแล้ว ควรอย่างยิ่งที่จะต้องทราบเวลาเกิดเพื่อความแม่นยำและชัดเจน เช่นเดียวกับการทราบลัคนาของตัวเอง และด้วยความที่ดาวจันทร์นั้นเดินทางได้ไวที่สุด จึงนับว่าเป็นดาวที่มีความผันผวน fluctuation มาก เปรียบเหมือนการที่ดาวจันทร์ควบคุมน้ำบนโลกและในร่างกายเรา ให้มีน้ำขึ้นและน้ำลงตลอดเวลา จึงเปรียบเหมือนเรื่องของความรู้สึกของมนุษย์นั่นเอง

โดยในบทความนี้เอมจะพูดในเรื่องของคืนเดือนมืด(ดับ) หรือ New moon ซึ่งความเป็นคืนเดือนมืดนั้นคือการทับซ้อนกันของพระอาทิตย์และพระจันทร์ โดยพระจันทร์ได้ทับบังแสงพระอาทิตย์ ทำให้ไม่สามารถมองเห็นแสงของพระอาทิตย์ได้ เปรียบเหมือนเป็นการเริ่มต้น cycle รอบใหม่ของพระจันทร์ เหมือน จุด start 0% ของรอบพระจันทร์นั้นๆ

จึงทำให้ new moon เปรียบเสมือนการเริ่มต้น จุด start การเร่ิมปลูกเมล็ดพันธ์ต่างๆในเรื่องราวของจักรราศีนั้นที่เขาโคจรไป โดยในวันที่ 10 นี้ new moon in Cancer จึงเหมาะสมอย่างมากที่จะเป็นการตั้งปณิธาน เริ่มเขียนเป้าหมาย set intentions หย่อนเมล็ดลงในกระถางในเรื่องราวในธีมของกรกฎ ได้แก่ เรื่องของบ้าน ถิ่นที่อยู่อาศัย ครอบครัว บรรพบุรุษ ฐานของชีวิต และเรื่องของความรู้สึกในอดีตที่ยังไม่ได้ถูกการตกตะกอน จึงอาจมีความคิดในเรื่องของการย้ายถิ่นที่อยู่ มีการติดต่อกับครอบครัวที่ไม่ได้ติดต่อกันมานานหรือพูดคุยเปิดใจกันมากขึ้นโดยเฉพาะผู้หญิงในบ้าน มีการปรับเรื่องหรือจัดแจงถิ่นที่อยู่หรือบ้าน ห้องนอนของเรามากขึ้น (18 องศา) หรือมีเรื่องราวของความรู้สึกเก่าๆที่ลอยขึ้นมาให้เราได้จัดการเกิดขึ้นในระยะนี้ได้

มากไปกว่านั้นด้วยความที่ new moon ในรอบนี้ได้มีการทำมุมฉากของดาวศุกร์และดาวยูเรนัสเกิดขึ้น จึงอาจทำให้เรื่องของความมั่นคงทางถิ่นที่อยู่และเรื่องของการเงินมีความสั่นคลอนหรือถูก shaking shaking ได้ในช่วงนี้ การวางแผนสำรองถึงความมั่นคงเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยและการเงิน จึงเป็นอีกประเด็นสำคัญที่ควรถูกนำมาวางแผนและพูดคุยกับคนในครอบครัวในวันนี้ค่ะ

โดยผลลัพธ์ของเมล็ดพันธ์นี้ที่เราหย่อนไว้ในธีมของกรกฎในช่วงนี้ จะออกดอกและเห็นผลได้ในช่วงระยะเวลา 28 วัน ( 1 รอบ cycle ของพระจันทร์) ในช่วงระยะเวลา 6 เดือน (เมื่อมีพระจันทร์เต็มดวงในราศีกรกฎครั้งต่อไป) และในช่วงระยะเวลา 2 ปีครึ่ง (ตามการนับแบบ progressed moon) จึงแนะนำให้ทุกคนวางแผนในเรื่องของทีที่เราอยากไปอยู่ เรื่องของบ้าน ครอบครัวตามระยะเวลาตามนี้ 3ช่วงเวลา สั้น กลาง และยาว เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่น่ารักที่สุดเลย

สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่สนใจให้เอมเขียนบทความเรื่องราวของ พระจันทร์ โดยเฉพาะในเรื่อง new moon และ full moon แบบละเอียดยิบ สามารถ comment ได้ทางใต้บทความนี้ หรือทาง social media : instagram และ twitter หรือส่งข้อความมาให้กำลังใจกันได้ทาง Line Official ได้เสมอเลย! ขอให้ทุกคนมีวันที่ดี สุขภาพกายและใจแข็งแรง และเจอกันในบทความหน้านะคะ

รัก เอม

2 Responses

  1. อยากให้เขียนเรื่องเกี่ยวกับพระจันทร์อีกเยอะ ๆ เลยค่ะคุณเอม
    ((แต่ความจริงไม่ว่าจะเขียนอะไรมาก็จะอ่านหมดเลย!)) เรื่องพระจันทร์เราเองอยากลองอ่านหนังสือ Moonology ด้วยล่ะค่ะ ถ้าได้อ่านเนื้อหาจากที่นี่เพิ่มเติมคงสรุปตัวเองได้ด้วยว่าจะซื้อหนังสือมาอ่านและลองศึกษาโหราศาสตร์ดวงดาวจริงจังดูดีมั้ย>< ชอบคอนเท้นท์มาก ๆ เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *