Hello lovely folks

ดาวพฤหัส ตัวแทนของ ความรัก ความมั่งคั่ง ความสุข โชค การเดินทาง(ระยะไกล/ต่างประเทศ) ความเชื่อ higher thoughts, wisdom และ การขยาย (expansion) etc ได้ทำการ ถอยหลัง จากมีน ดาวพฤหัสในมีน ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน – 18 ตุลาคม จากมีน2องศา – กุมภ์22องศา โดยจะเริ่ม station กลับเข้ากุมภ์ในวันที่ 28 กรกฎาเป็นต้นไป

สำหรับใครที่เคยได้ติดตาม บทความอื่นๆ ที่เอมได้เขียนไป จะพอทราบกันว่าเมื่อดาวใดก็ตามถอยหลังนั้นจะทำให้หน้าที่ของดาวที่เขาทำ มีการติดขัดมากขึ้น และจะส่งผลอิทธิพลต่อเราภายใน internal มากกว่า ด้วยความที่ว่า REtrograde คือการ re กลับเข้ามาดูและสังเกตภายในเรามากขึ้น มีการทบทวน (review) การทำใหม่ (redo) การตัดสินใจใหม่ (reconsider) รวมถึงเหตุการณ์บางอย่างตามหน้าที่ของดาวนั้นๆจะมีการ REverse เหมือนการที่เราขับรถกลับทางเดิม แต่รอบนี้เราขับช้าลงและสังเกตรอบตัวเรามากขึ้น เหมือนการเจอร้านอาหารเดิมๆ ประสบการณ์เดิมและผู้คนเดิมๆที่เคยร่วมทางกันมา

ซึ่งในปัจุบันนี้ โดยตามปกติแล้ว ดาวพฤหัสได้มีการถอยหลังเป็นประจำอยู่แล้วทุกปีและไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ซึ่งการที่ดาวพฤหัสถอยหลังในส่วนของราศีมีนเกิดขึ้นเฉพาะในช่วงเวลาสั้นๆของปี 2021 นี้ คือตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน – 28 กรกฎาคม จึงจะทำให้ ในช่วงเวลานี้ อาจมีการ reconsider , REbelieve ในความเชื่อหรือความรู้ที่เรามี ในเรื่องของการรักษาโควิดที่ไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวังที่ตั้งไว้ มีการ redo หรือแก้ไขในเรื่องสาธารณสุข และเนื่องด้วยการที่ดาวพฤหัสเป็นดาวของการขยาย และไม่ได้เป็นดาวของทางสายกลางเท่าไหร่นัก ไม่ได้ชอบทำอะไรน้อยๆอยู่แล้ว (เล่นใหญ่ว่างั้น) จึงอาจมีบางอย่างเกิดขึ้นมากเกินไปจนเป็นภัย ได้ เช่น addiction problems ในทุก aspect ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ แอลกอฮอลล์ weed การเสพติดการอ่านนิยาย ดูซีรี่ย์ จนทำร้ายตัวเราได้

สำหรับช่วงวันที่ 29 กรกฎาคม – 18 ตุลาคม ที่ดาวพฤหัสนั้นได้ตั้งหลักกลับไปที่กุมภ์ เรื่องของข่าวลือ ความกลัวที่เกิดขึ้นในฝูงชน มี collective consciousness ในลักษณะที่ไม่ค่อยน่ารักนัก (อุปทานหมู่) เหมือนมวลในอากาศมันแน่นขึ้นจนเราอึดอัด และอาจมีเรื่องของการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและในสังคมเรา มีการตั้งศาลเตี้ยขึ้นในหมู่สังคมและโลกออนไลน์ และอาจมีการสะสางปัญหาที่เรามีกับเพื่อนหรือคนในสังคมของเรา เพราะดาวพฤหัสยังเป็นดาวของความยุติธรรมอีกด้วย ดังนั้นในช่วงที่ดาวพฤหัสถอยกลับไปที่กุมภ์ 22 องศา ก่อนที่จะมีการกลับมาเดินหน้าอีกครั้ง เราอาจได้เห็นการเปลี่ยนแปลงบางอย่างทาง structure ของสังคมและกลุ่มเพื่อน/สังคมของเราได้ หากว่าที่ผ่านมามีความไม่เท่าเทียมเกิดขึ้นค่ะ

มากไปกว่านั้น South Node หรือ Ketu อยู่ในราศีธนู (ราศีของดาวพฤหัส) อาจมีการทำให้เรา ยึดมั่น ในสิ่งที่เราเชื่อถือมากเกินไปว่าเป็นความจริง I know it all จนลืมเปิดรับฟังและเข้าใจผู้อื่นได้ และในวันที่ 20 สิงหาคม ดาวพฤหัสในกุมภ์ได้ทำมุมตรงข้ามกับดาวอาทิตย์ในสิงห์ที่ 27 องศา และเป็นจุดที่ดาวพฤหัสอ่อนแอที่สุดในช่วงของการถอยหลัง เนื่องจากเหมือนเป็นการเผชิญหน้าของ2ราชา (พระอาทิตย์และพฤหัส) จึงไม่แนะนำให้ทำอะไรที่สำคัญในช่วง + – 7วันหน้าหลังจากวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งงาน การเจรจาทำสัญญาที่สำคัญ การเดินทางระยะสั้นหรือไกล หรือการสอบสำคัญๆในชีวิตค่ะ

แต่ไม่ต้องตกใจไป เรื่องดีๆของดาวพฤหัสก็มีเช่นกัน เนื่องจากทุกครั้งที่ดาวพฤหัสถอยหลังนั้น จะเป็นช่วงเวลาที่ดาวพฤหัสใกล้กับโลกมากที่สุด ความเป็นดาวของโชคลาภ การขอพร เพราะฉนั้นจึงทำให้ในช่วง 4 เดือนนี้ใน เราสามารถฉวยโอกาสโดยการคิดแต่เรื่องดีๆ ส่งเอเนอจี้ดีๆออกมาให้ได้มากที่สุด ขอพรและตั้งปณิธานที่เราต้องการ เหมือนช่วงนี้พระราชาเมาๆหน่อย ท่านอาจจะให้ในสิ่งที่เราต้องการได้มากกว่าปกติ จะทำให้ดึงดูดผลลัพธ์ที่สวยงามออกมาได้อย่างง่ายเลย (แต่ถ้ามากเกินไปก็อาจเป็นโทษได้หากเป็นเรื่องที่ไม่ดีนะคะ)

สุดท้ายนี้หากใครมีเรื่องราวในส่วนใดของชีวิตที่เกิดขึ้นที่คิดว่าน่าจะมาจากอิทธิพลของดาวพฤหัสถอยหลังแล้วละก็ สามารถมาแชร์เหตุการณ์และ moment เพื่อให้เป็น case study สำหรับการถอยหลังของดาวพฤหัสครั้งต่อไปในปี 2022 ได้ทาง Twitter และติด #yourbelovedwitch หรือ @urbelovedwitch เพื่อพูดคุยและแลกเปลี่ยนกันได้เสมอเลยนะคะ?✨

ขอให้ทุกคนมี Jupiter Retrograde ที่ใจดีกับเรานะคะ

Blessings, Aim

One Response

  1. เขียนได้เข้าใจดี จึงจะได้เข้าใจดีในเรื่องการปรับตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆต่อไปขอบใจมากๆ

    Sent from Yahoo Mail for iPhone

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *