Aim Siracha Sue

เอม สิระชา หรือที่รู้จักกันนามว่า เอม Your Beloved Witch เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน 1997 (ราศีพิจิก ดาวจันทร์มีน ลัคนาเมษ) จบการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และกำลังจะศึกษาต่อคณะจิตวิทยาที่ต่างประเทศ

จุดเริ่มต้นที่ทำให้เอมได้มาศึกษาและสนใจในศาสตร์ของการพัฒนาตัวเอง :โหราศาสตร์ตะวันตกและจิตวิทยา มาจากการที่เอมเคยโดนรังแก (Bullied) ตั้งแต่ประถมต้น ด้วยความเป็นเด็กกล้าพูดกล้าแสดงออก (Saturn retrograde in 1st house) หรือที่บางคนเรียกว่า Bold ซึ่งในตอนนั้นสิ่งที่เอมทำและเป็น ถูกคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน หรืออาจารย์วิจารณ์ว่าเป็นสิ่งไม่ดี การที่ “เอมเป็นเอมเป็นสิ่งผิด คนอื่นไม่รักเราเพราะเราเป็นเอม” เอมไม่ได้ถูกอบรมอย่างถูกวิธีว่าสิ่งที่เราทำในตอนนั้นมันถูกหรือผิด สมควรหรือไม่อย่างไร เหมือนอยู่ในความมืดคนเพียงลำพัง ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เอมต้องหาเหตุผลและคำตอบว่าเพราะอะไรเราถึงโดนแบบนั้น เป็นคนแบบนั้น

เอมเลยได้เริ่มสนใจโหราศาสตร์จากการอ่านนิสัยตาม zodiac sign ทั่วไปตามเว็บไซต์ ‘อ่ออ คนไม่ชอบเราเพราะเราเป็น Scorpio นั่นเอง’ หรือ ‘อ่ออ เพื่อนคนนั้นไม่ชอบเราเพราะเป็น Virgo’ etc. ซึ่งความเป็นจริงแล้วเราแทบไม่สามารถตัดสินอะไรจาก Sun Sign หรือราศีได้เลย5555 แต่นั่นแหละค่ะ จุดเริ่มต้นของเอมที่ทำให้เราได้ศึกษาเรื่องนี้… ร่วมกันกับเรื่องราวอื่นๆระหว่างทางของชีวิต ที่ได้พาให้เอมผ่านจุด critical point ที่ทำให้เรารู้ว่าความเชื่อบางอย่างที่เรามีมันไม่ได้จริงหรือถูกต้องเสมอไป

และทุกอย่างในโลกนี้ถูกสร้างมาบน ความไม่รู้ของมนุษย์

เหมือนที่เอมได้กล่าวข้างต้นไปว่า เอมอยากรู้ว่าเพราะอะไรเอมถึงโดนแบบนั้น แต่กลับกลายเป็นว่าไม่ว่าจะเป็นเหตุผลอะไรที่เอมสรรหามารองรับ ก็เป็นเหตุผลที่ ถูกสร้างขึ้นมาบนความไม่รู้ของมนุษย์ อยู่ดี และทุกอย่างนั้นคือ ความเชื่อ ความเชื่อที่ว่า 1+1 = 2 , ความเชื่อที่พระเจ้ามีจริง หรือจะความเชื่อที่ว่าแรงดึงดูดคือสิ่งที่ทำให้เราสามารถยืนอยู่บนโลกได้ ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อไหนก็ตาม สุดท้ายแล้วเราก็ไม่สามารถยืนยันอย่างหนักแน่นได้เลยว่านั่นคือความจริง Nothing is true. It’s just what we choose to believe.

สุดท้ายนี้เอมอยากจะฝากบอกทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อ คนที่ได้หลงเข้ามาอ่านหรือตั้งใจเข้ามาก็ตาม สิ่งที่คุณเลือกเชื่อไม่ผิดเลยถ้ามันสามารถเป็นเครื่องมือที่ทำให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น มีความสุข ไม่เบียดเบียนผู้อื่น และยึดเหนี่ยวเราได้ ไม่ว่าความเชื่อนั้นที่คุณมีมันจะเป็นอะไรก็ตาม สำหรับเอม จิตวิทยาและโหราศาสตร์ตะวันตกเป็นสิ่งที่เอมถือไว้ด้วยมือ 2 ข้างอย่างชัดเจนในช่วงเวลาชีวิตนี้ ตัวเอมเองก็ไม่สามาถยืนยันได้เหมือนกันว่าอีก 10 ปี ความเชื่อเหล่านี้ที่เรามีจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด แต่ยังเอมพร้อมและเปิดรับที่จะท่องโลกใบนี้ไปเรื่อยๆ และค้นหาสิ่งที่เหมาะสมและดีที่สุดต่อตัวเราเอง จึงอยากขอเชิญชวนทุกคนเข้ามา explore ค้นหาความเชื่อที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราอย่างแท้จริงด้วยโหราศาสตร์ตะวันตกและจิตวิทยาเหล่านี้ไปด้วยกันนะคะ

With love, always.

Aim